Hot news :

Trám răng thẩm mỹ là gì

Rate this post

Trám răng hay một tên gọi khác là hàn răng, đây là một khái niệm không còn xa lạ trong lĩnh vực nha khoa. nhưng chắc hẳn trong số chúng ta không phải ai cũng biết đến và hiểu rõ dịch vụ này. dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn các tài liệu cơ bản nhất về dịch vụ trám răng làm đẹp.

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được áp dụng để khôi phục lại những chiếc răng đã bị hư hỏng bởi sâu răng gây ra nên, đem lại chức năng bình thường như răng tự nhiên.

Để thực hiện việc trám răng, đầu tiên bạn sẽ được nha sĩ cắt bỏ những chất liệu gây sâu răng, làm sạch vùng bị ảnh hưởng, sau đó sẽ dùng chất chuyên dụng lấp kín vùng trong khoảng trống.

Bằng cách đó sẽ ngăn cản được sự xâm nhập của vi khuẩn trên bề mặt răng. Trám răng thẩm mỹ giúp cải thiện vấn đề sâu răng, đưa răng trở về trường hợp ban đầuhạn chế sâu răng quay lại. công nghệ này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như hàm mặt,  không thích mài cùi hay chụp răng.

Có các loại trám răng thẩm mỹ nào?

ngày nay trên thị trường có 4 loại hình trám răng thẩm mỹ nhiều nhất: trám răng vàng, trám răng hỗn hợp bạc( trám amalgam), trám răng plastic tổng hợp composite và trám răng sứ thẩm mỹ. Để hiểu hơn 4 hình thức này chúng ta sẽ đi đến các khái niệm của từng hình thức.

Trám răng vàng: là trám răng sử dụng chất liệu vàng để tiến hành chất làm đầy các vị trí lõm của răng. Chất liệu tiến hành đầy sẽ được tạo hình trong phòng thí nghiệm, sau đó đặt vào vị trí cần trám. Hình thức này được mô nướu dung nạp thấp, có thể kéo dài tuổi thọ trên 20 năm. Đây là hình thức trám răng tốn kém nhất, Đòi hỏi nhất thiết tiến hành nhiều lần, và rất dễ bị phát hiện

Trám răng hỗn hợp bạc (amalgam): Chất liệu trám răng này có năng lực chịu mài mòn, chịu lực rẻtầm giá cả thích hợpMặt dù vậy chất liệu này cũng dễ bị phát hiện như trám vàng bời màu sắc vùng trám tối hơn màu răng tự nhiên. Chất liệu này thường được dùng để trám vùng răng trong hàm, nơi dùng lực mạnh và khó bị phát hiện.

Trám răng plastic tổng hợp composite: sử dụng chất liệu này trám răng bạn sẽ đạt được vùng trám răng có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên. Mặt dù vậy nó thường chỉ thích hợp khi sử ứng dụng với các lỗ sâu nhỏ do vật liệu này rất dễ mòn và bong bật, hơn nữa, còn rất dễ nhuốm màu của thực phẩm. Vì vậy tuổi thọ của nó rẻ hơn các loai vật liệu khác.

Trám răng sứ thẩm mỹ: Với trám răng sứ làm đẹp các nha sĩ sẽ sử dụng chất liệu sứ cùng với phần tiến hành đầy sản xuất trong phòng thí nghiệm, lâp đầy trong khoảng trống trên răng. Chất liệu này có ưu điểm lớn về mặt làm đẹp. Màu sắc vùng trám tự nhiên như răng thật, không bị nhuộm màu thực phẩm trong quá trình ăn uống. hơn thế nữa, loại chất liệu này còn cho tuổi thọ cao hơn các chất liệu khác. Dù vậy, tương ứng với tốt như vậy thì giá tiền của trám răng sứ làm đẹp cũng khá cao tương đương với trám răng vàng.

Loại trám răng này có khả năng bình phục nhiều những trường hợp như răng sứt mẻ, răng bị sâu, răng không khít…

Nguồn: http://phunxamhanquoc.info/

Từ khóa